ข้อมูลคร่าวๆของ Experian

Experian ใช้พลังของข้อมูลเพื่อสร้างโอกาส ยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม

เรารวบรวม วิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลอย่างโดดเด่นมากว่า 125 ปีทั่วโลก เราช่วยให้บุคคลต่างๆควบคุมการเงินและเข้าถึงบริการทางการเงิน เราช่วยเหลือธุรกิจให้ตัดสินใจอย่างชาญฉลาดและเติบโต เราช่วยผู้ให้สินเชื่อปล่อยสินเชื่ออย่างมีความรับผิดชอบ และช่วยองค์กรป้องกันการทุจริตด้านตัวตนและอาชญากรรม

Experian เชื่ออยู่เสมอว่าข้อมูลมีศักยภาพที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตและสร้างอนาคตที่ดีกว่า

ในการนี้ เราต้องเข้าใจ ตีความข้อมูลและนำความรู้จากข้อมูลไปปฏิบัติ ปริมาณข้อมูลในปัจจุบันอาจมีมากมาย แต่เราสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลเหล่านี้ให้มีความหมายได้ เราจึงตั้งใจที่จะลงทุนในด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ลงแรงกับผู้คนที่มีพรสวรรค์และทุ่มเทกับนวัตกรรมเพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับโอกาสสูงสุดจากการใช้พลังของข้อมูล

 • เป็นบริษัทที่อยู่ตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (EXPN)
 • อยู่ในกลุ่ม FTSE 100 index
 • มีพนักงานมากกว่า 16,000 คนใน 37 ประเทศ
 • สำนักงานใหญ่ของบริษัทตั้งอยู่ที่เมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ และมีสำนักงานใหญ่ปฏิบัติการที่เมืองนอตติงแฮมในสหราชอาณาจักร แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาและเมืองเซา เปาโล ประเทศบราซิล

ความสามารถของเราช่วยคุณสร้างเสริมปฏิสัมพันธ์ที่มีความหมาย ได้กำไรและควบคุมความเสี่ยงกับลูกค้าของคุณตลอดระยะเวลาความสัมพันธ์

 • วางแผน

  วางแผน

  ข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า
  ข้อมูลเชิงลึกของตลาด

 • รู้

  รู้

  ความเสี่ยงสินเชื่อ
  คุณภาพข้อมูล
  โซลูชั่นเรื่องตัวตน
  การรู้จักลูกค้า
  การมองเห็นลูกค้าโดยองค์รวม
  การวางโครงสร้างข้อมูลทางเลือก

 • การจัดหา

  การจัดหา

  แฟ้มผลงานและกฎระเบียบ
  การเพิ่มคุณค่า
  การหาลูกค้าที่เหมาะสม
  การป้องกันการทุจริต
  การสร้างผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าในหลายทาง

 • จัดการ

  จัดการ

  การยกระดับการใช้บริการของลูกค้า
  การเพิ่มมูลค่าตลอดช่วงชีวิตของลูกค้า
  การปฏิบัติตามกฎระเบียบ
  การบริหารจัดการหนี้
  การตัดสินใจ

 • เติบโต

  เติบโต

  สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าให้เกิดประโยชน์สูงสุด
  สร้างมูลค่าของลูกค้าสูงสุด
  รักษาฐานลูกค้า
  พัฒนาการใช้ประโยชน์และการใช้งาน
  ตัดสินใจโดยทันที

และช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจและสร้างโอกาสในช่วงเวลาสำคัญได้อย่างมั่นใจ

Featured Articles
18261826

สมาคม the Manchester Guardian Society เป็นกลุ่มพ่อค้าจากลอนดอนที่แลกเปลี่ยนข้อมูลลูกค้าที่ไม่สามารถชำระหนี้ได้ สมาคมดังกล่าวก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1826 แล้วกลายเป็นส่วนหนึ่งของ Experian ในเวลาต่อมา

18971897

Jim Chilton เข้าทำงานบริษัทกฎหมายของลุงของเขาในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส เขาเริ่มจัดทำรายการความเสี่ยงสินเชื่อที่ดีและไม่ดีและชักจูงพ่อค้าคนอื่น ๆ ให้ร่วมกันแบ่งปันข้อมูล หลังจากนั้น ธุรกิจของ Chilton ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Experian

19001900

Abraham Rose ก่อตั้ง Universal Stores ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ในสหราชอาณาจักร หลังจากนั้นบริษัทนี้รู้จักในนาม Great Universal Stores (GUS) และเป็นหนึ่งในบริษัทขายสินค้าทางไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ ข้อมูลที่มากมายของบริษัทนี้ได้นำไปสู่การปฏิบัติการของ Experian ในสหราชอาณาจักรขึ้น

19571957

Simon Ramo และ Dean Wooldridge ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิศวกรการบินและอวกาศที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ปรากฏบนหน้าปกของนิตยสาร TIME ในปี ค.ศ. 1961 Simon Ramo คาดการณ์ว่าสังคมในอนาคตจะเป็นสังคมแบบไร้เงินสด หลังจากนั้น พวกเขาก่อตั้ง TRW ซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับ Thompson Products

19681968

กลุ่มธนาคารบราซิลจัดตั้ง Saresa Saresa ผ่านกระบวนการพัฒนาทางเทคนิคเหมือนกับบริษัทสาขาที่อเมริกาและอังกฤษ โดยติดตั้งคอมพิวเตอร์ตัวแรกในปี ค.ศ. 1981 และเชื่อมโยงฐานข้อมูลไปยังธนาคารภายในปีค.ศ. 1989

19851985

Saresa ใช้กลยุทธ์ทักษะการวิเคราะห์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มุ่งตลาดเป้าหมายใหม่ๆ และวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในขณะที่การตลาดทางตรงกำลังเจริญเติบโตในระดับสูง

19861986

TRW เริ่มใช้การตลาดที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรงด้วยบริการที่เรียกว่า Credentials อย่างไรก็ตาม แนวคิดนี้ยังล้ำสมัยเกินไปและยังต้องรอให้ระบบอินเตอร์เน็ตพัฒนามากกว่าเดิมเพื่อทำให้ผู้บริโภคกลายเป็นลูกค้า

19961996

Experian ก่อตั้งขึ้นเมื่อธุรกิจของสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริการวมตัวกันภายใต้ความเป็นเจ้าของของ GUS

20062006

ในวันที่ 10 ตุลาคม ค.ศ. 2006 Experian แยกตัวออกจาก GUS เพื่อเป็นบริษัทอิสระที่อยู่ตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน โดยเสนอขายหุ้นครั้งแรกในราคา £5.60 Experian ภายใต้การนำของ Don Robert มุ่งที่จะพัฒนาธุรกิจไปทั่วโลก

20072007

Experian สนใจที่จะควบคุมกิจการของ Saresa ซึ่งเป็นบริษัทข้อมูลเครดิตที่ใหญ่ที่สุดอันดับสี่ของโลกและใหญ่ที่สุดในบราซิล นี่เป็นก้าวสำคัญที่สุดตั้งแต่ธุรกิจอเมริกันและอังกฤษรวมตัวกันเมื่อปีค.ศ. 1996

20122012

Experian มีความตั้งใจที่จะสร้างความมุ่งมั่นและการมีส่วนร่วมของพนักงานทุกคน Don Robert กล่าวไว้ว่า ที่ Experian “ทุกคนเป็นดาวเด่น หรือไม่มีใครเป็นดาวเด่น เราทำทุกอย่างให้สำเร็จด้วยการร่วมมือกัน”

20142014

เมื่อ Sir John Peace ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งคนหนึ่งของ Experian ได้เกษียณอายุลง ยุคใหม่จึงได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อทีมงานใหม่เข้าแทนที่ ความมุ่งมั่นบุกเบิกยังคงยืนหยัดดังเดิมเพราะ Experian ก้าวเข้าสู่ตลาดใหม่ที่มีการเจริญเติบโตสูง

20162016

แบรนด์ของเราสะท้อนว่าเราเป็นใคร ทำอะไรและเชื่อในสิ่งใด มันอธิบายว่าเราตั้งเป้าที่จะมอบโอกาสและช่วยสร้างอนาคตที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้คน ธุรกิจและสังคม